VIDEO DƯƠNG THU HƯƠNG NÓI VỀ TRÍ THỨC VIỆT NAM NÓI CHUNG VÀ DƯƠNG TRUNG QUỐC NÓI RIÊNG: Dương Trung Quốc nhận làm chỉ điểm cho A25 – Bộ Công An

DƯƠNG THU HƯƠNG NÓI VỀ TRÍ THỨC VIỆT NAM NÓI CHUNG VÀ DƯƠNG TRUNG QUỐC NÓI RIÊNG…

Dương Trung Quốc nhận làm chỉ điểm cho A25 – Bộ Công An

Đăng tải tại Video Đấu Tranh | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video Dân Đồng Tâm thề bụp tan nát cái đảng nếu Nguyễn Đức Chung dám bỏ tù dù chỉ sợi lông chân?

Dân Đồng Tâm thề bụp tan nát cái đảng nếu Nguyễn Đức Chung dám bỏ tù dù chỉ sợi lông chân?

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video A67 Bộ CA hoảng loạn điều tra Hung tin CHẾ ĐỘ SỤP ĐỔ từ nhóm Nghiên cứu thể chế?

A67 Bộ CA hoảng loạn điều tra Hung tin CHẾ ĐỘ SỤP ĐỔ từ nhóm Nghiên cứu thể chế?

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự, Video Đấu Tranh | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video Sợ Quân đội đảo chính, Bộ CA hoảng loạn chỉ đạo Nguyễn Đức Chung khởi tố vụ Đồng Tâm?

Sợ Quân đội đảo chính, Bộ CA hoảng loạn chỉ đạo Nguyễn Đức Chung khởi tố vụ Đồng Tâm?

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự, Video Đấu Tranh | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video Radio RFI Hoa Kỳ Ngày 21/6/2017 Sinh viên Mỹ Warmbier qua đời Trump cáo buộc Bình Nhưỡng tàn nhẫn

Radio RFI Hoa Kỳ Ngày 21/6/2017 Sinh viên Mỹ Warmbier qua đời Trump cáo buộc Bình Nhưỡng tàn nhẫn

Đăng tải tại Video Đấu Tranh | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video THỜI SỰ 21-6-17 | Trump tuyên bố sẽ trả đũa Bắc Hàn vụ đầu độc công dân Mỹ

THỜI SỰ 21-6-17 | Trump tuyên bố sẽ trả đũa Bắc Hàn vụ đầu độc công dân Mỹ

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video Người Đàn Bà gan dạ xông vào công ty tố cáo Giám Đốc Công Ty Bảo hiểm Phú Hưng lừa đảo 130 triệu

Người Đàn Bà gan dạ xông vào công ty tố cáo Giám Đốc Công Ty Bảo hiểm Phú Hưng lừa đảo 130 triệu

Đăng tải tại Video Đấu Tranh | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Video Tuyên chiến với chủ nghĩa cộng sản – Donald J. Trump hủy bỏ thỏa thuận Obama với Cuba

Tuyên chiến với chủ nghĩa cộng sản – Donald J. Trump hủy bỏ thỏa thuận Obama với Cuba

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự, Video Đấu Tranh | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Việt Nam từ chối không cho thăm nhà tranh đấu nhân quyền đang bị giam tù

Việt Nam từ chối không cho thăm nhà tranh đấu nhân quyền đang bị giam tù

Martin Patzelt * Trần Việt (DĐVN21) – Berlin – Những ngày trung tuần tháng 6 vừa qua, hai dân biểu liên bang Đức là ông Martin Patzelt và ông Philipp Lengsfeld đã sang Việt Nam với tư cách thành viên của Ủy ban Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của Quốc hội Liên bang Đức. Chuyến đi này của hai vị dân biểu do Quốc hội Liên bang Đức hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình “Dân biểu bảo vệ Dân biểu”, một chương trình đã được mở rộng để bảo vệ cho cả cho những Người Bảo vệ Nhân quyền trên thế giới chứ không riêng gì cho các vị dân cử. Trọng tâm của chuyến đi là tiếp tục tìm hiểu và thâu thập thông tin về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam cũng như thăm Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh trong tù, như ông Patzelt đã tuyên bố hồi tháng 4 năm ngoái.

Nhà cầm quyền cộng sản đã từ chối không cho hai vị dân biểu thăm blogger Nguyễn Hữu Vinh trong tù, chẳng những thế còn dùng nhiều mánh khóe gây trở ngại khiến chuyến đi của hai vị dân biểu gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng dân biểu Patzelt vốn xuất thân từ Cộng hòa Dân chủ Đức thời cộng sản cai trị nên ông thừa hiểu các thủ đoạn tiểu xảo của CSVN.

Trở lại Đức, dân biểu Martin Patzelt đã lên tiếng: “tôi phải nói lên nỗi bất bình của tôi trước những yếu kém vẫn còn lớn về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Thật đáng tiếc là tôi đã không được phép thăm gặp blogger Nguyễn Hữu Vinh đang bị giam tù”.

Sau đây là ghi nhận của ông Martin Patzelt sau chuyến thăm Việt Nam vừa qua do Trần Việt chuyển dịch.

*

Với sự hỗ trợ của Quốc hội Liên bang Đức và trong tư cách là đại diện của Ủy ban Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo, tôi cùng dân biểu đồng nghiệp Philipp Lengsfeld đến thăm Việt Nam tháng 6 năm 2017. Trọng tâm là để ủng hộ các nhà tranh đầu nhân quyền, những người mà chúng tôi hỗ trợ và bày tỏ tình đoàn kết trong khuôn khổ chương trình “Dân biểu bảo vệ dân biểu” của Quốc hội Liên bang Đức.

Đồng nghiệp Lengsfeld hỗ trợ luật sư Lê Quốc Quân, người đã được thả khỏi nhà giam nhưng trước sau vẫn bị áp lực của nhà chức trách. Tôi yểm trợ blogger Nguyễn Hữu Vinh, người vẫn còn bị giam tù.

Trong chuyến thăm này chúng tôi đã đến thăm trại giam nơi Nguyễn Hữu Vinh đang ngồi tù, điều rất quan trọng đối với tôi. Trong cuộc trao đổi với ban quản lý nhà tù, chúng tôi đã nhấn mạnh sự cần thiết đối xử bình đẳng giữa tù nhân “thường phạm” và tù nhân chính trị. Cơ quan chức năng Việt Nam đã không cho phép gặp tù nhân chúng tôi muốn gặp.

Việc tiếp xúc với thân nhân của những người bị cầm tù chỉ thực hiện được một phần. Ở Việt Nam, gia đình của tù nhân chính trị bị áp lực nặng nề từ cơ quan chức năng cũng như của bọn gọi là “công dân lo lắng” hay “công dân tức giận”.

Trong dịp tiếp xúc với đại diện các cộng đồng tôn giáo và đại diện xã hội dân sự cũng như trong chuyến viếng thăm một nữ tu viện, chúng tôi nhận được thông tin về tình hình nhân quyền ở Việt Nam nói chung. Ở đây vấn đề được nêu ra là về các trường hợp tra tấn và tử vong không rõ nguyên nhân khi bị giam giữ, và tình hình của những cộng đồng tôn giáo không đăng ký chính thức. Các cuộc trao đổi cho thấy rõ ràng một lần nữa rằng xã hội mất đi những đóng góp quý giá khi bị chính phủ ngăn chặn vì lo sợ những đóng góp đó.

Philipp Lengsfeld và tôi cảm ơn Chính phủ Việt Nam và các cơ quan hữu trách đã cho cơ hội thăm nhà tù và các tỉnh bị thiệt hại bởi các thảm họa môi trường. Đồng thời tôi phải nói lên nỗi bất bình của tôi trước những yếu kém vẫn còn lớn về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Thật đáng tiếc là tôi đã không được phép thăm gặp blogger Nguyễn Hữu Vinh đang bị giam tù.

* Nguồn: Vietnam verweigerte Besuch bei inhaftiertem Menschenrechtler, Martin Patzelt 19.06.2017

* Hình ảnh của Martin Patzelt

https://sites.google.com/site/forumvietnam21/tiengviet/nq/nq-ordner/bnq20170620-mpatzelt

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trai tứ chiến gặp gái giang hồ

Trai tứ chiến gặp gái giang hồ

Cánh Dù lộng gió (Danlambao) – Nếu nói đến chế độ CSVN bây giờ chẳng khác nào đề tài trên. Trước đây khi còn lấy tên là Việt Nam Dân Chủ thì Hà Nội như một cô gái điếm, nhiều người tình, là khối CS Quốc Tế, Liên Sô và Trung Quốc. Riêng về khối Liên Sô thì có rất nhiều nước khác như Hungaria, Bulgaria, Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức, Cuba, đứng đầu là Nga. Kế đến là khối CS Tàu gồm có Tàu cộng đứng đầu cùng với Bắc Hàn. CSVN đã nhận viện trợ từ quân sự lương thực và kinh tế từ các người tình trên.

Từ đó mọi chỉ thị của Quốc Tế CS đều được ra lệnh cho CSVN để thi hành. Họ đã không ngần ngại du nhập cái quái thai chủ nghĩa CS vào trong nước để giết hại đồng bào mình như hồi Cải Cách Ruộng Đất, đã không ngần ngại xua quân vào Nam gây ra nồi da xáo thịt giữa 2 miền Nam Bắc như thời trước năm 1975.

Tất cả chỉ vỏn vẹn mấy câu như Tổng Bí Thư đảng CSVN Lê Duẫn đã từng tuyên bố: “Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc”. Tức là họ đã công nhận đánh thuê cho các quan thày trên, chứ làm gì chiến đấu cho chính nghĩa chiến đấu cho lý tưởng nào cho dù với danh nghĩa và vỏ bọc nào đi chăng nữa, thí dụ như Chống Mỹ cứu nước, Giải phóng miền Nam v.v…

Phải nói CSVN rất đĩ miệng, họ dùng những mỹ từ để kêu gọi mọi người đứng lên chống Mỹ cứu nước, vào giải phóng cho đồng bào miền Nam ruột thịt đang bị “Mỹ Ngụy” kềm kẹp, xẻ dọc Trường Sơn để đi cứu nước. Kể cả đem quân đánh Cambodia họ cũng dùng mỹ từ làm “nghĩa vụ Quốc Tế”. Nếu không nhận ra mưu đồ thì bị hố to với họ. Họ đã đánh lừa được người dân miền Bắc gom con em họ vào Nam để thực hiện ý đồ cướp trắng miền Nam trù phú nổi tiếng là hòn ngọc viễn đông lúc bấy giờ.

Sau năm 1975 họ tuyên bố là đã hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, VN đã liền một giải từ Bắc chí Nam. Tiếp đó họ đã khai tử MTGPMN và quăng lá cờ xanh đỏ vào nơi chúng đáng được yên vị vì là con hoang của CSVN nên cần phải loại bỏ.

Họ đã đánh lừa những Quân Dân Cán Chính VNCH cũ để đưa vào những trại tập trung cải tạo, thực tế là đem đi những chốn rừng thiêng nước độc để lao động khổ sai cho tới chết, nếu phía Mỹ không thương lượng để bốc họ đi diện HO thì những người này đã chết sạch trong những trại tù man rợ còn hơn những trại tù của Đức Quốc Xã.

CSVN chỉ là một con đượi (gái làm tiền) đu dây trước đây với khối Liên Sô và Tàu cộng, giờ đây Liên Sô tan rã họ lại bám bíu đu dây với Tàu cộng và Tây Phương, trong đó có Mỹ mà ngày nào họ đã quyết tâm đánh đuổi và tuyên bố là kẻ thù không đội Trời chung với máu đỏ da vàng.

Con đượi này bây giờ đã công khai không cần sĩ diện nữa miễn sao đầy túi dollar là được. Dù có phải qua quỵ lụy, dù có phải vác bị gậy đi ăn xin cũng vẫn trơ mặt thớt không biết liêm sỉ là gì.

Đã thế từ khi có phong trào tranh đấu cho nhân quyền, những người yêu nước bị bắt nóng bắt nguội như Điếu Cầy, Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Trần Thị Nga, Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ là mồi nhử để con điếm già ngã giá với quốc tế.

Còn nữa, bây giờ con điếm già lại kết duyên với cái đám bặm trợn côn đồ để đàn áp và đánh đập khủng bố những người yêu nước.

Vì thế gọi CSVN là con đượi già sánh duyên cùng cái đám trai tứ chiến là quá hợp lý. Thật ra chúng chỉ là một đảng cướp không hơn không kém, chỉ biết cướp, giết, và khủng bố người dân trong nước, nhưng với giặc ngoại xâm thì chúng quỳ mọp ngoan ngoãn vâng lời, bảo sao nghe vậy, biển đảo dâng cho ngoại bang, ngư dân bị bắn giết ngoài biển Đông chúng cũng không dám rặn lên một tiếng mà chỉ dám kêu là “Tàu Lạ”, giờ thì cái gì cũng lạ rồi, “Tàu Lạ”, người lạ đầy trong nước, thức ăn lạ hằng ngày gây ung thư cho khắp mọi nơi, kể cả nạn bác sĩ lạ thuốc lạ vẫn làm chết bệnh nhân mà CSVN cho nhập vào.

Tất cả là do “công lao to lớn” của đảng CSVN đã góp phần phá nát đất nước, đeo nỗi nhục cho mẹ VN không còn chỗ nào để ngẩng mặt lên nổi.

Cuối cùng con đượi già CSVN cũng sắp sửa thoi thóp vì nền kinh tế kiệt quệ, ăn quen làm không quen, chỉ biết đi cướp đất của dân, chắc chẳng còn bao lâu nữa con đượi già này sẽ nhanh chóng đoàn tụ với người đã khai sinh ra nó.

20.06.2017

 

Cánh Dù lộng gió

danlambaovn.blogspot.com

Đăng tải tại Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự | Bạn nghĩ gì về bài viết này?