Video: Hãy nghe người đàn ông tự thiêu trưa 02/7/2018 tại trụ sở tiếp dân TW số 1 Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội nói

Hãy nghe người đàn ông tự thiêu trưa 02/7/2018 tại trụ sở tiếp dân TW số 1 Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội nói, để thấy những gì ông phó thủ tướng THB phán về ông để thấy cái ưu việt của chế độ và cái tài tình của những người lãnh đạo trong chính phủ kiến tạo của anh NXP.
Cảm ơn nhà báo độc lập Đỗ Cao Cường đã bất chấp mọi nguy hiểm cho bản thân, để luôn đồng hành với Dân trên mọi miền đất nước!!!

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: nhà và ngoài trời
Không có văn bản thay thế tự động nào.
+2

Đỗ Cao Cường đang ở cùng với Đỗ Cường.

GIỌT NƯỚC MẮT CUỐI CÙNG
Trưa ngày 2/7/2018, trước trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương, số 1 Ngô Thời Nhậm, Hà Đông, Hà Nội, ông Bùi Hữu Tuân – nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã tẩm xăng tự thiêu. Có thể nói, đây là một trường hợp kêu oan hiếm thấy trong lịch sử Việt Nam.
Trả lời báo chí, đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, “theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, ông Tuân bị bỏng sâu 25% và bỏng toàn diện 77%”. Ông Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thì nói rằng người đàn ông nguyên là trưởng thôn vi phạm pháp luật, bán đất công và bị tòa án hai cấp xét xử…
Tuy nhiên, đây là những tệp ghi âm mà anh Bùi Hữu Lê, con trai nạn nhân có gửi cho tôi https://www.facebook.com/docaocuonglieu/posts/1837957922937886, là cuộc đối thoại giữa bố anh ấy với cán bộ địa chính xã tên Huấn, phó chủ tịch xã Bùi Hữu Tha và chủ tịch xã Trần Đình Chình. Nó cho thấy vị trưởng thôn với vai trò là mõ làng, chỉ làm theo lệnh cấp trên, tôi hy vọng ông phó thủ tướng sẽ cho điều tra lại trước khi đưa ra lời buộc tội.
Ngoài ra, tôi mới nhận được một số đoạn video, là những lời trăn trối cuối cùng của ông Tuân trước khi lìa khỏi cõi đời này.
Mấy hôm nay, có cả các đồng nghiệp cũ bên Thông tấn xã Việt Nam, truyền hình Quốc hội, Dân trí… có xin tôi các tư liệu gốc để viết bài, không riêng gì vụ án này.
Nhưng có lẽ, những gì tôi đưa lên đây đã quá đủ để các bạn làm tiếp, tại sao các bạn không làm? gần ngàn cơ quan báo chí đang ở đâu?
Những vụ án như thế này không có hợp đồng truyền thông, bảo trợ thông tin đâu, nhưng nó có liên quan tới mạng người, đồng bào của các bạn, với dấu hiệu oan sai, đường cùng, chứ bình thường tôi tin rằng không ai tìm đến cái chết, chết thảm như vậy đâu.
Cũng cần nói thêm, nhà ông Tuân nghèo lắm, mấy bức hình trong bài là nhà ông ấy, ông có hai người con trai, một người đã mắc bệnh tâm thần.
Cuối cùng, tôi cũng chỉ biết thay mặt gia đình nạn nhân, gửi lời cảm ơn chân thành tới nữ doanh nhân Lê Hoài Anh, cùng rất nhiều người dân Việt Nam đã ra tay giúp đỡ các nạn nhân.
Tôi cũng hy vọng rằng, phía chính quyền sẽ ra lệnh điều tra lại, không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào, đừng đợi đến lúc họ chết mà vẫn còn kêu oan.

Bài này đã được đăng trong Video Đấu Tranh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s