Từ mất tiếng nói đến mất nước, một khoảng cách bao xa?

Từ mất tiếng nói đến mất nước, một khoảng cách bao xa?

Nguyên Thạch (Danlambao) – Ông “Thiến sĩ” Bùi Hiền cho rằng ông đã bỏ công ra nghiên cứu vấn đề thay đổi tiếng Việt đã 20 năm. Tôi thì không nghĩ một chương trình bệnh hoạn như vậy mà cần đến những 20 năm. Nhưng thôi, trước nhất là hãy tin điều ông nói vì từ ngày Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng ký “Mật Nghị Thành Đô 1990” đến nay thì cũng đã 27 năm, thời gian cũng đã cận kề cho nên Hoa Nam phải bằng mọi cách thôi thúc thực hiện việc thay đổi tiếng nói để đáp ứng thời gian cho kịp. Cho nên việc thúc đẩy Bùi Hèn hay Bùi Mạt, Đoàn Hương hay Đoàn Hôi nào đó đề nghị qua loa rồi dùng lực lượng chuyên chính vô sản là quân đội và côn an áp đặt việc sử dụng tiếng Việt mới đầy âm hưởng Tàu cho xong việc.

*

Khoảng thời gian trong những năm gần đây và sắp tới trước khi bước vào năm 2020, năm mà “Mật Nghị Thành Đô 1990” phải được bắt đầu thực thi. Những chỉ dấu ngày càng rõ nét là đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) ngày càng hiện nguyên hình là một thứ đảng tay sai của Trung cộng mà tên chúa đảng là Hồ Quang – Hồ Chí Minh, một tên gián điệp gốc Tàu người Hẹ.

Những chỉ dấu ấy là những gì? Thiết nghĩ đã có quá nhiều hình ảnh, chứng cứ, tài liệu qua các bài viết, trên các video clip củaYoutube, Google và cá hệ thống TV, báo đài… mà với tiện ích của nền tin học hiện đại đã phục vụ những ai muốn tìm hiểu, tra cứu về mọi vấn đề một cách dễ dàng, nên người viết không nhất thiết cần thiết phải liệt kê tất cả ra trên phạm vi một bài viết ngắn.

Ông “Thiến sĩ” Bùi Hiền cho rằng ông đã bỏ công ra nghiên cứu vấn đề thay đổi tiếng Việt đã 20 năm. Tôi thì không nghĩ một chương trình bệnh hoạn như vậy mà cần đến những 20 năm. Nhưng thôi, trước nhất là hãy tin điều ông nói vì từ ngày ĐM, Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng ký “Mật Nghị Thành Đô 1990” đến nay thì cũng đã 27 năm, thời gian cũng đã cận kề cho nên Hoa Nam phải bằng mọi cách thôi thúc thực hiện việc thay đổi tiếng nói để đáp ứng thời gian cho kịp. Cho nên việc thúc đẩy Bùi Hèn hay Bùi Mạt, Đoàn Hương hay Đoàn Hôi nào đó đề nghị qua loa rồi dùng lực lượng chuyên chính vô sản là quân đội và côn an áp đặt việc sử dụng tiếng Việt mới đầy âm hưởng Tàu cho xong việc.

Trích từ Weakileak Wikileaks tiết lộ hội nghị Thành Đô 1990

Triệu Tử / 20/05/2016

Wikileaks vừa tiết lộ biên bản họp kín giữa Tổng Bí Thư Đảng CSVN, Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam với Tổng BT và Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô.

Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây… Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”. (1)

Tiết lộ động trời về ĐCSVN tại Hội Nghị Thành Đô Trung Quốc .

Như tất cả dân chúng từ em bé mẫu giáo tới trung niên cho đến ông già bà lão, từ dân dã bình thường ít học cho đến trí thức như Tiến sĩ, giáo sư, kỹ sư, sinh viên học sinh đã biết, muốn thay đổi ngôn ngữ của cả một dân tộc thì phải cần đến yếu tố thời gian nghiên cứu và sự đóng góp của mọi tầng lớp trong xã hội để đi đến thống nhất đồng thuận của đại đa số toàn dân thì mới mới đạt đến sự đồng bộ.

Thay đổi tiếng nói của một dân tộc mà tiếng nói ấy đã được toàn dân công nhận là Quốc Ngữ thì không thể nào là không cẩn thận thực hiện một cách chu đáo qua quá trình nghiên cứu của các Nhà ngôn ngữ học, các Giáo sư chuyên ngành và phải cần đến yếu tố thời gian, cũng như phải qua hội đồng tra duyệt độc lập, kèm theo sự đồng thuận và tán thành của mọi ngành mọi giới chứ không thể đơn thuần chấp nhận từ đề nghị của một vài cá nhân mà trình độ của những cá nhân này còn rất mơ hồ về tính chuyên môn cùng khả năng, thực tài.

Ngạn ngữ thường khuyên nhắc: “Tiếng nói còn, dân tộc còn. Tiếng nói mất, dân tộc mất”. Muốn xóa đi dấu vết của một dân tộc, ngoài chuyện thôn tính đất đai, biển đảo, bắt dân bản xứ làm nô lệ thì việc xóa tan nền văn hóa cùng nguồn gốc lịch sử là rất cần thiết.

Tưởng cũng nên nhắc lại, tiếng Việt được Alexandre de Rhodes (A-Lịch-Sơn Đắc-Lộ, thường gọi là Cha Đắc Lộ) (15 tháng 3 năm 1591 – 5 tháng 11 năm 1660) là một nhà truyền giáo dòng Tên người Avignon và một nhà ngôn ngữ học. Ông đã góp phần quan trọng vào việc hình thành chữ quốc ngữ Việt Nam hiện đại bằng công trình Tự điển Việt-Bồ-La, hệ thống hóa cách ghi âm tiếng Việt bằng mẫu tự La tinh.

Vào năm 1651, ông cho in cuốn Từ Điển Việt-Bồ-La (Dictionarium Annamiticum Lusitanum et Latinum) dựa trên các ký tự tiếng Việt của những giáo sĩ người Bồ Đào Nha và Ý trước đó. Có thể coi đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời của chữ Quốc ngữ. (2)

Tiếng Việt được ký âm bằng những ký tự Latin kèm theo những dấu huyền, sắc, nặng hỏi, ngã để diễn đạt âm điệu trầm bổng của người Việt, tiếng nói này đã được hầu hết người Việt gồm mọi ngành, mọi giới chấp nhận và nó đã được tồn tại cả dòng thời gian dài thì hà cớ gì phải thay đổi khi không có ai yêu cầu?.

Mọi thay đổi về tiếng Quốc Ngữ mang tính cưỡng ép một cách hồ đồ và thiển cận đều không giấu được ý đồ nối giáo tiếp tay cho ngoại bang Tàu cộng nhằm trưng bày cách viết mới hoàn toàn mang nét đặc trưng cùng âm hưởng Tàu cộng hầu tập cho người Việt quen dần với cách viết ấy để một mai khi sát nhập thì sẽ không bị bỡ ngỡ là bao.

Cộng sản là lũ gian xảo và chúng lấy gian xảo làm phương tiện để đạt đến cứu cánh, phương tiện xấu thì cứu cành có chi tốt đẹp. Cho nên dân gian đã đặt cho chúng cái tên là ngay từ khi khởi điểm của bọn Việt minh là VẸM. Sự gian xảo này đã được khởi đầu và dẫn dắt bởi tên chúa điếm Hồ Chí Minh, một tên Viết bài tố khổ ân nhân của mình là bà Nguyễn Thị Năm tứ hiệu buôn Cát Hạnh Long đã góp công góp của cho “tiếng hô hào cách mạng” của Y rằng “Địa chủ ác ghê” dưới bút danh C B (Của Bác). Và rồi viên đạn hào hùng đầu tiên tiên của cuộc cách mạng Cải Cách Ruộng Đất là bắn vào đầu một phụ nữ chân yếu tay mềm có đàn con thơ. Giờ đây chúng rêu rao là tên Phó giáo sư Thiến sĩ học tại Trung cộng Bùi Hiền cùng sự tung hứng của một tên Thiến sĩ dị hợm khác là Đoàn Hương với thái độ phách lối, tráo trở xem dân chúng chẳng ra cái thá gì mà mạt sát.

Chúng theo lệnh ngấm ngần của tên TBT – Thằng Ba Trợn Nguyễn Phú Trọng giấu tay mặt đặt tay trái ra để in thành sách và rồi thì đùng một cái chúng ra nghị quyết áp dụng Bộ tiếng Việt kiểu mới trên toàn thể Việt Nam trước sự ngơ ngác của bầy dân Việt và phải cặm cụi đi học lại từ đầu để thi nhập tịch Tàu quốc.

Người ta thường ví Việt cộng như một lũ khỉ rừng hay bầy chuột cống hôi tanh. Khỉ rừng phá tan tành đất nước, chuột cống chuyên đục khoét ngân quỹ quốc gia, tài nguyên đất nước vùng tài sản của người dân. Cộng sản đã mang đau khổ cho miền Bắc và gieo rắc tang thương cho cả miền Nam. Sau cái gọi là thống nhất để qui về một mối hận thù, lũ ăn không ngồi rồi vô dụng này lại bày ra trò thay đổi văn hóa, ngôn ngữ nhằm hủy hoại loại tiếng nói thể hiện văn minh và tiện ích để biến thành một thứ ngôn ngữ quái thai dị hợm nhằm phục vụ mục đích Hán hóa cho ý đồ thôn tính Việt Nam của Bắc phương mọi rợ.

Mưu đồ thôn tính Việt Nam của Tàu phù đã chờ chực từ bao ngàn năm trước, nhưng ý chí chống giặc ngoại xâm của lớp cha ông đã bao phen đập tan mưu thâm ấy. Mưu đồ ấy được minh chứng như bài thơ sau đây:

Đồng Trụ Chiết – Giao Chỉ Diệt?

Giặc đã đến giữa Đông Đô đại phố

Giăng đèn lồng mừng Hoàng Hỉ Hạc Lâu

Xưa Mã Viện dựng cột “Đồng trụ chiết”

Nay quê cha “Giao Chỉ diệt” còn đâu!.

Hai ngàn năm trước lừng danh Trưng Triệu

Đất ngàn năm chưa hề thiếu gương hùng

Bạch Đằng Giang Ngô Quyền xua Nam Hán

Bắc Bình Vương diệt sạch lũ Đại Thanh.

Thăng Long cổ có còn thiêng Tứ trấn?

Tử Cấm Thành trơ nhật nguyệt càn khôn

Vân Đồn lạc nhìn biển Đông nhỏ lệ

Gia Định buồn vì giặc phá gia môn.

Trụ đồng chiết, nguyền cho Giao Chỉ diệt

Lời thề xưa… Quang Trọng Phúc biết không?

Hà cớ gì, đem dâng bán non sông?

Phản bội Tổ Quốc, hiến Lạc Hồng cho giặc.

Một ngàn năm nô ách tròng phương Bắc

Đảng cộng nay lại rước giặc chiếm nhà!

Vũng Án Trung Quốc

Đông Đô

Tây Nguyên

Sẽ là Tân Cương, Tây Tạng nào xa!

Hội Nghị Thành Đô?

Sơn hà biến mất.

“Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt” đã trở thành sự thật.

Chưa bao giờ lịch sử Việt tộc lại có nhiều tên hèn mạt phản bội Tổ Tiên, phản bội đất nước như bè lũ ĐCSVN hôm nay.

8/12/2017

Nguyên Thạch

danlambaovn.blogspot.com

Ghi chú:

(1) Wikileaks tiết lộ hội nghị Thành Đô 1990

Bài này đã được đăng trong Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s