Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai sắp ra toà

Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai sắp ra toà

CTV Danlambao – Anh Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981 tại Nghệ An. Anh Oai từng bị bắt và bị kết án cùng với nhiều người khác mà công luận thường gọi là vụ án “17 Thanh Niên Công Giáo – Tin lành” hồi năm 2011. Những người này hầu hết bị cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” trong đó Nguyễn Văn Oai bị kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế.

Vào 02/ 08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn án và tiếp tục những hoạt động ôn hòa nhằm thúc đẩy nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam.

Nguyễn Văn Oai thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng bà con Giáo dân tại Giáo Xứ Vinh, chăm sóc và giúp đỡ những người nghèo khó và tàn tật.

Trong cuộc chiến chống Formosa, bảo vệ môi trường, Nguyễn Văn Oai cũng thường xuyên có mặt, đồng hành cùng các Linh mục và Giáo dân ở vùng bị ảnh hưởng. Anh thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa, yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam và kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản khởi tố những thủ phạm gây ra tội ác, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải minh bạch và có trách nhiệm trong việc đền bù vật chất cũng như tinh thần một cách thỏa đáng cho bà con đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thảm họa này.

Vào ngày 19/01/2017, Nguyễn Văn Oai bị công an Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An bắt giữ và bị cáo buộc 02 tội danh: “không chấp hành án quản chế theo điều 304 – BLHS” và “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 – BLHS.

Ảnh: Facebook Ha Huy Son

Trong lúc anh Oai bị bắt, vợ anh là chị Nguyễn Thị Châu đang mang thai.

Khi nhận được thông tin tòa án Nghệ An chuẩn bị đưa anh ra xét xử cũng trùng với thời điểm vợ anh vừa hạ sinh một bé gái.

Xin cầu chúc anh Oai sức khỏe, nghị lực để đối mặt với phiên tòa bất công lần thứ hai. Và cũng chia vui với gia đình anh vừa chào đón thành viên mới, cho dù niềm vui chưa trọn vẹn.

10/8/2017

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

Bài này đã được đăng trong Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s