Chuyện nhỏ dành cho các quan lớn có cái não nhỏ

Chuyện nhỏ dành cho các quan lớn có cái não nhỏ

Người Quan Sát (Danlambao) – Hiện đang có những than phiền về việc “bé cỏn con cũng đến tay Thủ tướng, Chủ tịch nước, thế cấp dưới làm cái gì?” (*). Lý do: cấp dưới đang… làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Và năng lực thì là 1 con số 0, còn nhu cầu thì lại rất nhiều con số 0 có $ ở trước.

Theo bà Bùi Thị An, Đại biểu cuốc hội của đảng thì “đây là biểu hiện của thói quen ỷ lại của cấp dưới đặc biệt là ở cấp địa phương trong xử lý công việc – điều mà lẽ ra thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của họ.”

Theo báo Giáo dục VN thì: “Đất nước chỉ có một Thủ tướng, một Chủ tịch nước… nhưng có 63 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, 22 cơ quan cấp bộ, liệu rồi đây còn bao nhiêu vụ việc sẽ lại đến tay Thủ tướng, Chủ tịch nước…?”

Nói chung là các đồng chí nhà ta đỗ thừa là đám ăn hại cấp dưới không làm chuyện nhỏ nên các đấng đầu to như Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân phải làm.

Tuy nhiên, có đồng chí nào thắc mắc và tự hỏi rằng… biết đâu chừng các đấng đầu to này là thích và chỉ thích làm chuyện nhỏ.

Vì sao?

Vì các đấng đầu to nhưng não thì rất bé.

Vì não bé nên tất cả đều nằm dưới sự chỉ đạo của một người lừng danh khắp chốn với biệt hiệu là “lú”, một đồng chí rất trọng… lú.

Từ đó xét lại “nấc thang” trí tuệ của đảng ta thì đứng đầu là một tên đại lú, kế đến là những tên não bé chỉ thích và chỉ có thể làm được những chuyện nhỏ. Và sau cùng là một lũ không có não, chỉ có cái mồm rất bự để vừa nói láo vừa ăn tạp – ăn không chừa một thứ gì.

18.04.2017

 

Người Quan Sát

danlambaovn.blogspot.com

Bài này đã được đăng trong Chính Trị - Xã hội - Kinh Tế - Thời Sự. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s